Phát triển năng khiếu nghệ thuật cho trẻ

Đăng bởi admin vào

Trẻ em có cách tưởng tượng không giống người lớn, những hình họa trẻ tạo ra được lấy từ trong trí nhớ. Vì vậy cho con làm quen với các nét vẽ và màu sắc có khả năng kích thích trí thông minh và khả năng ghi nhớ. Còn nếu trẻ có thiên phú hội họa, hãy nuôi dưỡng năng khiếu đó để kích thích khả năng tự do sáng tạo của trẻ. Sự sáng tạo có ảnh ý nghĩa rất lớn đến cách phát triển tư duy và thế giới quan của bé sau này.

Đầu tiên nên cho con của bạn làm quen với màu sắc và đầu tư cho bé dụng cụ vẽ. Nhớ rằng chúng ta chỉ khuyến khích chứ không áp đặt con, để trẻ tự do lựa chọn và sáng tác theo ý muốn.

Kế đến hãy cỗ vũ và thảo luận với về những tác phẩm trẻ vẽ ra, để trẻ mô tả về những chi tiết trong tranh của mình. Hãy khen ngợi và trưng bày tất cả những bức tranh đó.

Cho trẻ xem tranh ảnh, sách và những câu chuyện đơn giản, thú vị về nghệ thuật. Cũng nên đưa trẻ đến các viện bảo tàng, phòng triển lãm, phòng tranh,…

Và sau đó hãy đưa con của bạn đến học một lớp vẽ dành cho thiếu nhi. Trẻ sẽ có giáo viên hướng dẫn tận tình và quen biết thêm nhiều bạn mới.

Cuối cùng, việc học mĩ thuật không chỉ được hiểu là định hướng cho bé trở thành một nhà thiết kế hay một họa sĩ. Vì hơn hết, tầm quan trọng của nghệ thuật chính là nuôi dưỡng những kĩ năng thiết yếu và giúp trẻ học hỏi, nhìn nhận về thế giới xung quanh. Mục đích chính của việc học mỹ thuật là giúp trẻ tăng trí thông minh, tăng khả năng ghi nhớ, nhận biết về các hình khối và màu sắc. Bên cạnh đó, việc học mĩ thuật còn làm tăng khả năng kiên trì, nhẫn nại và khả năng quan sát của trẻ.

Hãy cùng con bạn vẽ nên thế giới này!

Chuyên mục: Chưa phân loại

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *