Những bức tranh kinh điển nổi tiếng trên thế giới

Đăng bởi admin vào

Chắc hẳn bạn đã thấy qua một trong những tác phẩm này rồi. Tuy nhiên trong bài viết có thêm rất nhiều điều thú vị, hãy cùng lopvecantho tìm hiểu ngay nhé!

  1. Mona Lisa

Họa sĩ: Leonardo da Vinci

Thời gian ra đời: 1503 – 1519

Nơi trưng bày: Bảo tàng Louvre

Leonardo da Vinci (1452-1519) sinh ra tại Ý, ông không chỉ được biết đến với khả năng hội họa mà ông còn là một nhà điêu khắc, kiến trúc sư, kĩ sư, bác sĩ, nhà giải phẫu, nhà phát minh và triết học tự nhiên.

Ông là một trong những thiên tài toàn năng của lịch sử nhân loại.

Một trong số những tác phẩm của ông được nhiều người biết đến như “Mona Lisa”, “Bữa tiệc ly” và những ý tưởng vượt thời đại.

Nổi tiếng với nụ cười bí ẩn, người trong bước tranh được cho là vợ của thương gia Francesco del Giocondo. Trước thế kỉ 20, bức tranh này không được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, vào năm 1911, một cựu nhân viên của Louvre đã ăn cắp và cất giấu tác phẩm này trong hai năm. Điều đó đã làm cho bức chân dung trở nên nổi tiếng và trở thành một tác phẩm nghệ thuật đặc trưng cho thời kì phục hưng.

2. Bữa tiệc ly – The Last Supper

Họa sĩ: Leonardo da Vinci

Thời gian ra đời: 1495 – 1498

Nơi trưng bày: Bảo tàng Santa Maria delle Grazie (Milan, Ý)

Leonardo là người nghệ sĩ duy nhất xuất hiện hai lần trong danh sách này.

Theo các sách phúc âm, bức tranh này miêu tả bữa tiệc của chúa Jesus cùng các môn đồ tại tu viện Santa Maria, trước khi ngài bị bắt và đóng đinh trên thập tự giá.

Đây là bức tranh đã sống sót 2 lần trong 2 cuộc chiến tranh thế giới. Người ta tìm được nó vẫn còn nguyên vẹn trong đống đổ nát tại Milan.

3. Đêm đầy sao – The Starry Night

Họa sĩ: Vincent van Gogh

Thời gian ra đời: 1889

Nơi trưng bày: Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại (New York)

Vincent van Gogh, là một danh hoạ Hà Lan thuộc trường phái hậu ấn tượng.
Van Gogh là nghệ sĩ tiên phong của trường phái biểu hiện và có ảnh hưởng rất lớn tới mỹ thuật hiện đại, đặc biệt là tới trường phái dã thú (Fauvism) và trường phái biểu hiện tại Đức.
Thể nhưng, ẩn sâu trong những họa phẩm đầy thán phục, ngưỡng mộ của ông là những nỗi thống khổ mà chỉ với nghệ thuật Van Gogh mới có thể trải lòng.

Ông vẽ bức tranh “Đêm đầy sao” vào thời điểm ông đang sống trong một trại tị nạn ở Saint Resmy (Pháp) để điều trị bệnh tâm lý. Bức tranh với các đường nét cuồng nhiệt và mê hoặc được ông lấy cảm hứng từ cửa sổ phòng mình.

“Về phần tôi, tôi không biết gì về sự chắc chắn, nhưng cảnh tượng của những ngôi sao khiến tôi mơ ước” – Vincent van Gogh.

4. Sự sáng tạo ra Adam – Creation of Adam

Họa sĩ: Michelangelo

Thời gian ra đời: 1508 – 1512

Là một họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư, nhà thơ và kỹ sư thời kỳ Phục hưng Ý. Dù ít có những đột phá bên ngoài nghệ thuật, sự uyên bác của ông trong các lĩnh vực đạt tới tầm mức khiến ông được coi là một người xứng đáng với danh hiệu nhân vật thời Phục hưng

Tác phẩm này nằm trên một phần của tầng nhà nguyện Sistine, do hàng thế kỉ tiếp xúc với khói nến và những tác nhân khác, những bức tranh đã mờ đi. Sau một thời gian dài làm sạch, mọi người bị sốc khi thấy những màu sắc rực rỡ của Michealangelo ban đầu sử dụng. Bức tranh mô tả chúa và Adam với cánh tay dang rộng.

5. Guernica

Họa sĩ: Paolo Picasso

Thời gian ra đời: 1937

Nơi trưng bày: Museo Reina Sofía (Madrid)

Được biết tới với tên Pablo Picasso hay Picasso là một họa sĩ và nhà điêu khắc người Tây Ban Nha. Ông được coi là một trong những họa sĩ nổi bật nhất của thế kỷ 20.

Bức tranh mô tả vụ đánh bom của Đức vào thị trấn Guernica. Trong thế chiến thứ 2 bức tranh này đã được chuyển đến bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại Metropolitan ở New York để được giữ an toàn.

6. Ký ức tồn tại – The Persistence of Memory

Họa sĩ: Salvador Dali

Thời gian ra đời: 1931

Nơi trưng bày: Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại (New York)

Được cho rằng lấy cảm hứng từ thuyết tương đối của Abert Einstein, tác phẩm này làm cho người xem suy nghĩ về guồng chảy của thời gian.

7. Cô gái đeo bông tai ngọc trai – Girl With a Pearl Earring

Họa sĩ: Julian Vermeer

Thời gian ra đời: 1665

Nơi trưng bày: Mauritshuis (Hà Lan)

Bức tranh này thường được so sánh với Mona Lisa, khắc họa một cô gái trẻ vô danh tươi tắn như một dải ánh sáng bạc trong tăm tối, ngoái đầu qua vai và nhìn thẳng. Dường như cô đang trôi nổi, bị tách khỏi mọi vật thể quanh mình, và cũng tách khỏi những người khác.

8. Sự ra đời của thần Vệ nữ – The Birth of Venus

Họa sĩ: Sandro Botticelli

Nơi trưng bày: Le Gallerie Degli (Ý)

Bức tranh được vẽ trên vải, Sự ra đời của thần khắc họa thần Vệ nữ – vị thần La mã tượng trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Nữ thần xuất hiện trong trên một chiếc vỏ sò lớn và được vây quanh bởi ba nhân vật trong thần thoại.

Chuyên mục: Chưa phân loại

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *