Tranh thủy mặc là gì? Bố cục? Vẽ như thế nào?

Đăng bởi admin vào

Tranh thủy mặc là gì? Bố cục? Vẽ như thế nào?

Có thể nói dòng tranh thủy mặc đã rất quen thuộc với chúng ta và nó đã xuất hiện lâu đời, ngày xưa thì những ông đồ có thể vẽ nó và nó được xem như những bức tranh hoàn hảo để con người ta có thể tưởng tượng và càm thấy thanh bình khi nhìn vào. Vì vậy, những bức tranh ấy được nhiều người đem về để trang trí trong nhà như một chi tiết làm ngôi nhà đẹp.

Tranh thủy mặc là gì?

Tranh Thủy mặc là loại tranh có nguồn gốc lâu đời từ Trung Quốc và được lan tỏa ở nước ta từ những thời xa xưa. Nó được mang hơi hướng và được truyền cảm hứng cho những người họa sĩ đặt bút vào đó là phong cảnh thiên nhiên, mang một vẻ đẹp mộc mạc và giản dị, gần gũi mà thân thuộc làm cho người ta muốn hướng tới cuộc sống tự do không ràng buộc và cảm thấy thoải mái khi nhìn vào.

Chúng ta thấy một bức tranh thủy mặc như được thấy một không gian thiên nhiên đầy thú vị. Chủ đề về thiên nhiên cũng vô cùng phong phú trong bức tranh làm cho người họa sĩ thỏa chí để sáng tạo như núi non trung trùng điệp điệp, hình ảnh vân mây mờ mờ ảo ảo hay sương mù đọng lên trên tán lá với hình ảnh chim muông… Một dòng tranh khá độc đáo và ấn tượng để đưa những tác phẩm cảm hứng thành tuyệt tác

Ý nghĩa tranh thủy mặc

Đó là cái hồn của người họa sĩ gửi gắm vào đấy, đó là bức chân tình của thiên nhiên mang lại hay đó là nét mộc mạc hoang sơ để thay thế cho hình ảnh bận rộn tấp nập ngoài đời cũng như gửi gắm tâm hồn của người nghệ sĩ vào ấy và thể hiện cả cái sự vật vả, những cái khó khăn của cuộc sống như hình ảnh bức tranh núi non nhưng có nhiều thung lũng sâu thẳm, hiểm trở hay một bức tranh biển cả với những con song dữ dội của cuộc đời. Cuối cùng, nó lại gợi cho người ngắm nhiều suy nghĩ xa xôi.

Bố cục của nó?

Sự hùng vĩ: Ở bức tranh này thì núi non là vẻ đẹp chủ đạo gợi lên trước mắt ta là sự cao cả và hùng vĩ. Hình ảnh ngọn núi xen lẫn hoặc chất chồng lên nhau gợi cho ta hình ảnh xa vút và núi non trùng trùng điệp điệp.

Sự hùng vĩ, mênh mông của núi non

Sự mênh mông:Ở bức tranh này thì nước (thủy) là nội dung chủ đạo. Thể hiện sự mênh mông, bao la rộng lớn của thiên nhiên đó chính là những con sông lớn và có thể là một chi tiến nhỏ trên cái bao la rộng lớn ấy chắc là hình ảnh người lái đò với chiếc thuyền mộc mạc chèo chống giữa cuộc đời ra khơi.

Sự sâu rộng: Với bức tranh này được thể hiện như tên của nó là thung lũng, hang động với vẻ đẹp bao la mà huyền bí, đơn giản mà sâu sắc, đó là nơi mà những vị cao quan ngày xưa hay tìm để lánh đời.

Cách vẽ tranh thủy mặc

Video về cách vẽ trang thủy mặc

Để vẽ được nó thì người vẽ phải có cảm hứng và tâm hồn để từ đó hòa mình vào thiên nhiên, và phải có hoa tay để từ đó có thể làm nên những đường nét sinh động đòi hỏi sự kiên nhẫn. Hiểu được vậy nên lớp vẽ kiến trúc mỹ thuật luôn tuyển học viên với giá cả hợp lí và chắc chắn rằng sẽ rèn luyện cho mình khả năng tư duy sáng tạo với cây bút tài hoa, chắc chắn sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng và có thể học thử 1 ngày.

Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình cho bạn, chúng tôi sẽ rèn luyện về khả năng phản xạ với cây bút và vẽ theo những chủ đề mà mình mong muốn, nếu bạn còn do dự thì chúng tôi có tổ chức một buổi học miễn phí để các bạn tham khảo, hãy đến với lớp Vẽ Kiến trúc Mỹ thuật hoặc có thể liên hệ số:0981 166 616 để được tư vấn miễn phí và chúng tôi sẽ thực hiện mong muốn của bạn nhé!


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *