Vẽ Than Chì? Cách vẽ, tạo khối, độ đậm nhạt

Đăng bởi admin vào

Vẽ Than Chì? Cách vẽ, tạo khối, độ đậm nhạt

Vẽ than chì là sử dụng bút chì để có thể vẽ chân dung hoặc vẽ các loại tranh mà chúng ta yêu thích với các loại chì phù hợp như: HB, 2B, 3B hoặc 5B.

Chuẩn bị vẽ chì với những chi tiết nhỏ nhất:

ve-tranh-dep-chi-tiet

Giấy: Thông thường thì các bạn hay dùng giấy A4 để vẽ chì vì nó có kích thước hợp lí và rất thông dụng với các lớp vẽ mỹ thuật trong trường. Lưu ý rằng nếu để ý thì chúng ta sẽ phát hiện tờ giấy có bề mặt bóng và nhám. Mình nghĩ rằng các bạn nên lưu ý quan sát vì khi vẽ trên mặt bóng thì sẽ dễ dàng hơn và quan trọng của vẽ than chì này là bút chì sẽ lan ra dễ hơn là mặt nhám.

ve-tranh-trang-tri

Bút chì vẽ chân dung: Lựa chọn bút chì là lựa chọn quan trọng nhất khi bắt đầu vào công việc vẽ. Để tờ giấy A4 từ trắng khi qua bàn tay của bạn là những chi tiết mới mẻ và bắt mắt, chúng ta phài lựa chọn bút chì với từng độ đậm nhạt khác nhau, hoặc những người đã biết vẽ rành thì chỉ cần một cây duy nhất và tùy vào từng chỗ mà họ sẽ cân chình độ đậm nhạt

ve-tranh-dung-but-chi
ve-tranh-dep-bang-but-chi-2B

Mình nghĩ rằng các bạn nên mua loại chì ruột mềm để có thể vẽ chân dung mặt đẹp hay vẽ một cái gì đó hay nhất và với những chi tiết nhỏ thì cũng dễ dàng. Một cây viết chì phổ biến trên thị trường hiện nay là cây viết chì 2B, và nó cũng sẽ rất hợp cho những bạn mới bắt đầu vẽ và khi bạn đã vẽ rành rồi thì có thể chọn cây viết chì 4B ( từ 2B đến 5B thì độ đậm nó cũng tăng dần).

Những cây viết chì 2B này cũng rất dễ bôi và có thể đánh bóng dễ dàng cho bạn sự lựa chọn phù hợp. Nếu bạn thấy cây viết chì 2B quá quen thuộc thì có thể chuyển qua cây 3B, đó sẽ là một lựa chọn hay ho đấy.

Gôm tẩy: Bên cạnh bút chì thì gôm tẩy cũng là một phầm không thể thiếu và cũng quan trọng không kém gì bút chì., có thể xóa nét dễ dàng và cho độ bóng thì mình hay tìm đến những cục gôm tẩy giống kiểu Hàn Quốc ấy, nó bé bé xinh xinh và đặt biệc thì cũng tẩy những vết chì rất dễ.

Lưu ý của mình về khuyết điểm của nó là bạn nên để nó vào một cái bọc. Khi mình để nó chung với cái máy tính cầm tay và cây viết chì của mình thì cục gôm nó làm chảy màu của cây viết chì hay lem màu của cái máy tính luôn ấy, chắc là khà năng tẩy cao hay là một cái gì đó về hóa học mà mình cũng không biết.

Chuẩn bị dụng cụ vẽ xong rồi, bây giờ thì bắt đầu vào vẽ thôi.

Bắt đầu: Đề bắt đầu vào vẽ chì thì ta nên phác thào những chi tiết lớn và tay thả lỏng để cho những đường nét trở nên mềm mại.

Tiếp tục: ta sẽ tiếp tục vẽ các chi tiết tiếp theo, những chi tiết nhỏ. Lúc này chia ra làm hai bên, bên sáng và bên tối. Có thể bên tối sẽ phác khảo dày hơn để cho thấy được độ đậm và tạo bóng.

Bước tiếp theo: Hoàn thành bao quát tác phẩm của bạn và xem có hài lòng về nó không, bạn cũng có thể tô thêm hoặc làm mờ một vài chi tiết nào đó để nó được hoàn thiện. Đừng bôi trắng bởi vì khi bạn bôi trắng mà để vẽ lại thì rất là kì và làm cho chi tiết không tự nhiên lắm.

Dạy vẽ để tiếp nối niềm đam mê của bạn:

Trung quốc đã rất thành công trong việc vẽ những chi tiết và thể hiện sự sáng tạo này

Bạn đang muốn học vẽ với niềm đam mê của mình mà không bị giới hạn hay rang buộc. Với lớp vẽ Kiến trúc mỹ thuật cần thơ sẽ tiếp nối niề đam mê của bạn và mong muốn rằng chùng tôi có thể tiếp bước cho bạn để hoàn thành nhiều bức vẽ hay và tinh tế, chúng tôi luôn tạo nên:

Độ tin cậy: Chúng tôi luôn muốn thể hiện chữ tín hàng đầu với những gì mình đã nói. Chúng tôi có một buổi học miễn phí để các bạn trải nghiệm và an tâm với lớp học vui vẻ nhé!

Sự đồng lòng: Mỗi học viên tìm đến chúng tôi với một ước mơ nào đó thì chúng tôi không phải dạy bạn một cách qua loa mà sẽ đi cùng bạn trên con thuyền tới tận bến đỗ rồi mới an tâm mà rời đi. Có như vậy, lớp vẽ kiến trúc mỹ thuật mới có thể tạo lòng tin và niềm phấn khởi cho các bạn sau này.

Phải luôn học hỏi: Chúng tôi luôn học hỏi không ngừng và hoàn thiện mình với niềm đam mê vẽ là vô tận.

Khi đến với Lớp Kiến trúc Mỹ thuật các học viên sẽ được khuyến khích thể hiện cá nhân hoặc ý tưởng của mình và giáo viên sẽ là người cùng phát triển những ý tưởng hay ho này. Nếu bạn chưa có gì cả và cảm thấy tự ti…Không sao, chúng tôi có thể đào tạo bạn với sự lắng nghe và chân thành của mình để giúp bạn hoàn thiện.


0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *