MUỐN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC PHẢI HỌC NHỮNG MÔN VẼ NÀO?

Đăng bởi admin vào

Lựa chọn trường học, ngành học là vấn đề quan trọng với các sĩ tử trước khi bước vào cánh cửa đại học. Để giúp các bạn đang có ý định đặt chân vào ngôi trường này có sự lựa chọn phù hợp, bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan đến ngành học, khối thi và môn thi của trường Đại học kiến trúc, hãy cùng tìm hiểu nhé!

THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC PHẢI HỌC NHỮNG MÔN VẼ NÀO?


Ngành Kiến trúc thi 2 khối chính là V và H. Tùy vào mỗi trường quy định mà các bạn sẽ lựa chọn tổ hợp môn thi phù hợp như sau: V00 (Toán, Lý, Vẽ); V02 (Toán, Anh, Vẽ); H01 (Toán, Văn, Vẽ); H02 (Văn, Anh, Vẽ). Trong đó; để tạo điều kiện cho nhiều thí sinh có cơ hội đến với ngành Kiến trúc mà những năm gần đây một số trường tổ chức xét tuyển mở rộng ở các tổ hợp môn bao gồm: Toán, Lý, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc Toán, Lý, Vẽ (Hình họa); Toán, Văn, Vẽ (Mỹ thuật) hoặc Toán, Văn, Vẽ (Hình họa).


Cách tính điểm xét tuyển như sau: Điểm thi các môn + điểm ưu tiên (nếu có). Đối với ngành Kiến trúc thì điểm thi môn Vẽ Mỹ thuật/Hình họa nhân hệ số 2.
Để đáp ứng nhu cầu của xã hội; ngành kiến trúc đào tạo hướng đến khả năng thiết kế công trình và thiết kế đồ họa nội thất. Do đó; sau khi ra trường các bạn sẽ nắm vững các kiến thức và kỹ năng bao gồm: Nguyên lý thiết kế, cấu tạo; sử dụng các phần mềm(Autocad, Photoshop, Powerpoint, Coreldraw…); các kiến thức về hình họa, kinh tế xây dựng và kỹ thuật điện, nước…; kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện các ý tưởng thiết kế.


Để học đại học Kiến trúc cần chuẩn bị gì?


Để học ngành Kiến trúc chắc chắn là chúng ta cần có niềm đam mê với môn vẽ; không hẳn là năng khiếu bẩm sinh mà mọi người có thể thể rèn luyện mỗi ngày từ khi còn học cấp 3. Trong đó; cần tìm hiểu về lĩnh vực mĩ thuật, luyện vẽ các hình khối cơ bản đến phức tạp. Đặc biệt; bạn cần có khả năng cảm thụ được cái đẹp; sự sáng tạo trong thiết kế và trí tưởng tượng để hình dung ra các bước tạo dựng.


LUYỆN THI KHỐI H VÀ KHỐI V Ở ĐÂU?

Bạn có để đến tham gia tại các lớp luyện thi trên toàn quốc để học hỏi và rèn luyện kĩ năng. Hãy có sự chuẩn bị tốt nhất vì trau dồi kiến thức và kĩ năng là việc hết sức cần thiết và quan trọng. Ngay từ lúc này, hãy rèn luyện thật tốt và nhuần nhuyễn.

LỚP LUYỆN THI ĐẠI HỌC KIẾN TRÚC TẠI CẦN THƠ

Với sứ mệnh mang lại cho bạn trạng thái tốt nhất khi vào phòng thi, chúng tôi thành lập để giúp cho bạn có được hành trang thật tốt để vào cánh cửa đại học kiến trúc. Chúng tôi biết rõ thời gian là yếu tố quan trọng và cấp thiết trong việc luyện thi nên hy vọng bạn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua fanpage càng sớm càng tốt. Hãy xem thêm về các khóa học tại trang web.

Chúc bạn có được kết quả thật tốt!

Chuyên mục: Chưa phân loại

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *