LỚP VẼ PHÙ HỢP CHO TRẺ THÍCH QUẬY PHÁ

Đăng bởi admin vào

Nhiều cha mẹ luôn muốn con cái mình phải thật ngoan ngoãn và hoàn hảo như những gì họ mong muốn. Nhưng thực tế, những đứa trẻ nghịch ngợm lại thường rất sáng tạo, nhạy bén và dễ dàng thành công trong tương lai.

Những đứa trẻ nghịch ngợm thường có một trí tưởng tượng không giới hạn và chúng rất háo hức để thử các ý tưởng mới.Khi trưởng thành, những đứa trẻ này thể hiện một cách tiếp cận sáng tạo cho tất cả các lĩnh vực của cuộc sống và chúng biết rằng, luôn có 2 mặt cho mọi tình huống.
Nguyên nhân chính khiến trẻ quá nghịch ngợm, hiếu động, thích quậy phá đó là vì chúng khó tập trung sự chú ý vào một vật, gây ra một số phiền toái trong chính cuộc sống của trẻ và bố mẹ. Nhiều trẻ rất hiếu động trong những bữa ăn, giờ học khiến bố mẹ không khỏi lo lắng rằng không biết mình có làm gì sai không, không biết con có vấn đề gì không.


Trẻ hiếu động một phần là vì chưa có khả năng tập trung. Nghe qua có vẻ phản khoa học nhưng theo bác sĩ Loren Shales, chuyên khoa nhi ở bệnh viện New York, khi trẻ không chịu ngồi yên một chỗ trong khi cần sự tập trung thì mẹ có thể cho trẻ chơi những đồ chơi hoạt náo theo hướng tích cực và tránh các trò chơi mang tính kích động như súng, gậy, ví dụ như mẹ có thể bế trẻ vào trong lòng và đung đưa nhẹ nhàng. Khi bé đã ngồi vào bàn rồi bạn có thể đưa cho trẻ tranh vẽ, bút màu để trẻ trở nên bận rộn hơn.
Nhà giáo dục nổi tiếng Trung Quốc Trần Hạc Cầm từng nhận xét: “Đa phần trẻ em đều thích hội họa. Đó là tiền thân của ngôn ngữ truyền miệng và là công cụ tốt để thể hiện cái đẹp”.


Khi trẻ tập trung vẽ, hãy cho trẻ có cơ hội tập trung và đắm chìm vào thế giới tưởng tượng của chúng, thay vì đặt câu hỏi, chê trẻ vẽ xấu hay nói “chả hiểu vẽ cái gì”… Tuyệt đối không nên sử dụng khuôn mẫu để bắt trẻ sao chép, điều này sẽ hạn chế trí tưởng tượng của trẻ và làm giảm nhiệt huyết của bé với hội họa.
Cô Tori – chuyên gia giáo dục mầm non Nhật Bản trong cuốn “Dạy trẻ làm với môn vẽ” đã nhấn mạnh rằng vẽ, đặc biệt là vẽ tự do là loại hình thể hiện cảm xúc của trẻ. Do đó, cha mẹ không nên đánh giá tranh của con mình dựa trên tiêu chí “vẽ đẹp hay không”, “vẽ có giống hay không”, mà nên cảm thụ những gì bé muốn thể hiện trong tranh và hiểu những gì bé muốn thể hiện bằng sự quan tâm và tôn trọng.


Nếu con bạn bày nhiều trò quậy phá nghịch ngợm, hãy đưa trẻ đến với chúng tôi. Trẻ và các bạn sẽ tha hồ quậy phá cùng màu vẽ và các hình họa, việc này kích thích tư duy và khả năng phân tích của trẻ rất nhiều. Nó có tác động rất lớn trong việc định hình thế giới quan cho trẻ. Bên cạnh đó việc đưa trẻ đến các lớp năng khiếu còn giúp trẻ tránh xa các thiết bị di động ảnh hưởng đến sức khỏe và các loại hình giải trí vô bổ.

Hãy đưa trẻ đến lớp vẽ dành cho thiếu nhi tại Cần Thơ để trẻ tha hồ quậy phá, chơi đùa với các màu sắc cùng hình họa!

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua fanpage!

Chuyên mục: Chưa phân loại

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *