Trang trí hình vuông

Đăng bởi admin vào

LỚP VẼ LUYỆN THI KTMT – CẦN THƠ

TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG

Vẽ trang trí hình vuông là gì?

Vẽ trang trí hình vuông chính là sự sắp xếp các yếu tố cơ bản như các đường nét, họa tiết, màu sắc để giúp hình vuông ấy trở nên sinh động, thu hút hơn, không còn đơn điệu như trước nữa.

Trên thực tế, vẽ trang trí hình vuông thường được ứng dụng để trang trí các đồ vật như khăn tay, cửa sổ, viên gạch đá hoa lát nhà… Người vẽ có thể tưởng tượng, lên ý tưởng trang trí hình vuông rất phong phú và đa dạng như trang trí hình vuông con cá, trang trí hình vuông con bướm, trang trí hình vuông đối xứng…

Giá trị của vẽ tranh trang trí hình vuông

Vẽ trang trí hình vuông đẹp giúp các họa sĩ của chúng tôi rèn luyện khả năng sắp xếp và bố trí các họa tiết chi tiết trong giới hạn của bức vẽ sao cho phù hợp và đẹp một cách tự nhiên.

Là một trong những nguồn tài liệu dạy vẽ dễ dàng và hay nhất giúp các em bắt đầu học cách vẽ những hình vẽ cơ bản và đơn giản nhất.

Một số lưu ý khi vẽ tranh trang trí hình vuông đối xứng

Bạn nên chia khung hình theo 2 đường chéo để chia đều các phần trước khi vẽ. Dùng nét thẳng để chia các mảng hình cần vẽ ra làm đôi để tạo hình dạng đồng đều nhất có thể cho sản phẩm.

Chọn màu phù hợp với chủ đề bức tranh: Nếu yêu cầu là tranh vẽ hoa, bạn cần chọn những gam màu sáng và tươi tắn như hồng, đỏ, đồng thời đặt các họa tiết như cánh hoa, nhị hoa ở trung tâm, 4. Khung góc…

Một lưu ý khi chọn màu là tham khảo bánh xe màu để chọn đúng sắc độ: tương phản, tương phản, bù trừ,… để làm nổi bật chủ đề mong muốn.

Chuyên mục: Blog

0 Bình luận

Trả lời

Avatar placeholder

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG

Đăng bởi admin vào

KTMT

Vẽ trang trí – TRANG TRÍ HÌNH VUÔNG

Vẽ tranh trang trí hình vuông là gì?

Vẽ tranh trang trí hình vuông là sự sắp xếp các yếu tố cơ bản như đường nét, họa tiết, màu sắc,… làm cho các hình vuông trở nên sinh động và hấp dẫn hơn, không còn đơn điệu như trước.

Trên thực tế, vẽ tranh trang trí hình vuông thường được sử dụng để trang trí những vật dụng như khăn tay, cửa sổ, gạch đá hoa,… Người vẽ có thể tưởng tượng và đưa ra những ý tưởng trang trí hình vuông rất sáng tạo. Trang trí vuông cá, trang trí vuông bướm, vuông đối xứng… rất phong phú và đa dạng…

Ý nghĩa của vẽ tranh trang trí hình vuông

Những bức vẽ đối xứng với chủ đề hoa sen, hoa lá hoặc động vật cách điệu luôn là đề tài không đổi trong những bài tập vẽ mỹ thuật của các em học sinh. Chúng thể hiện khả năng cách điệu, biến những hình ảnh đời thường và chọn những đặc điểm nổi bật của sự vật để miêu tả thông qua cách vẽ và phối màu. Đây cũng là lúc sức sáng tạo của trẻ em được bộc lộ. Trang trí hình vuông khá khuôn mẫu và cần sự tỉ mỉ, chính xác nhất. Điều này sẽ rèn luyện được tính chính xác, kiên trì và tính tỉ mỉ trong tính cách ngay từ nhỏ. Vì để vẽ được đối xứng và tô màu sao cho đẹp và gọn gàng là điều cần thời gian để rèn luyện.

Một số lưu ý khi vẽ tranh trang trí hình vuông đối xứng

Nên chia khung hình của bạn theo 2 đường chéo trước khi vẽ để chia các phần đều nhau. Vận dụng các đường thẳng để chia đôi các mảng hình cần vẽ, để tạo sự đồng đều nhất có thể cho sản phẩm.
Chọn những màu sắc phù hợp với chủ đề vẽ: Nếu yêu cầu là tranh về hoa, cần chọn những màu sắc sặc sỡ và tươi sáng như hồng, đỏ và những họa tiết như cánh hoa, nhụy hoa cần đặt ở trung tâm và 4 góc của khung…
Một lưu ý khi chọn màu là tham khảo bánh xe màu sắc để chọn đúng các tone màu: tương phản, đối lập, bù trừ,…để nêu bật được chủ đề mong muốn.

Chuyên mục:

Trang trí hình vuông

Đăng bởi admin vào

Chuyên mục: